Đóng

NHỮNG ƯU THẾ CỦA GIẢI PHÁP IPTV

Đối với khách sạn cao cấp hay khu nghỉ dưỡng, các dịch vụ có chất lượng cao với tính “hospitality” luôn là yêu cầu hàng đầu. Giải pháp IPTV hiện nay so với các giải pháp TV truyền thống trong khách sạn có những ưu thế nhất định.

Về phía khách lưu trú trong khách sạn, được xem các chương trình truyền hình chất lượng cao, khả năng kết nối liên tục giữa khách với các dịch vụ trong khách sạn khi cần, đáp ứng cao yêu cầu giải trí cũng như khả năng cung cấp thông tin thông cần thiết bất ký lúc nào qua hệ thống chương trình truyền hình nội bộ. Về phía khách sạn, nâng cao hơn nữa tiêu chí làm khách hàng hài lòng, chủ động khai thác khả năng kinh doanh, quảng cáo các hình ảnh và các dịch vụ, các sự kiện, của khách sạn, giúp tạo được các ấn tượng với khách hàng…. là những lý do tại sao giải pháp IPTV hiện nay đang là xu thế được áp dụng cho khách sạn cao cấp cũng như khu nghỉ dưỡng.

Giải pháp IPTV giúp tăng tính “hospitality”

Công nghệ số cho phép có sự trao đổi thông tin, dữ liệu hai chiều tức thì giữa hệ thống IPTV và hệ thống quản lý khách sạn Hotel PMS. Khách được nhận những sự quan tâm một cách đúng mức, cũng như đảm bảo hơp lý mức độ riêng tư. Yêu cầu này phần lớn đã được đáp ứng qua hệ thống IPTV kết hợp với loại TV đặc biệt được bố trí trong phòng khách, có tích hợp vơi các tính năng chuyên dùng cho khách sạn.

Giải pháp IPTV có tính tương tác cao.

Hệ thống IPTV sẽ mang lại cho khách của khách sạn trải nghiệm xem truyền hình có tính tương tác và cá nhân hóa rất cao. Có nhiều lựa chọn được phân loại theo các tiêu chí của khách sạn cho khách.

Giải pháp IPTV có tính tương tác cao với nhiều lựa chọn.

Giải pháp IPTV có tính tương tác cao với nhiều lựa chọn.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống IPTV trên công nghệ chuyển mạch IP

Sơ đồ nguyên lý hệ thống

Sơ đồ nguyên lý hệ thống

Như trên Sơ đồ nguyên lý hệ thống, thì ngay sau thiết bị Encoder, tín hiệu truyền hình đã được đóng gói và chạy trên nền IP, lúc này toàn bộ các hoạt động của truyền hình sẽ hoạt động trên cơ sở hạ tầng mạng LAN của khách sạn.

Khả năng trao đổi thông tin, dữ liệu giữa hệ thống IPTV và hệ thống Hotel PMS là yếu tố quan trọng để khách sạn, khu nghỉ dưỡng khai thác tối đa khả năng “hospitality”.

Tương tác với hai chiều với chương trình truyền hình

Video on Demang/VOD nói chính xác cũng là một phần lợi thế này. Đây là tính năng mà khách sẽ cảm thấy thích thú nhất ở IPTV bởi nó cho phép khách có thể kiểm soát tối đa chương trình truyền hình.

Giái pháp IPTV tăng khả năng tương tác với các chương trình truyền hình.

Giái pháp IPTV tăng khả năng tương tác với các chương trình truyền hình.

Khách không còn thụ động phải xem những gì mà nhà cung cấp dịch vụ phát đi như ở truyền hình truyền thống hay vệ tinh mà giờ đây khách lưu trú sẽ được trải nghiệm khả năng kiểm soát tối đa những nội dung mà họ muốn xem. Với khả năng cung cấp dịch vụ VOD, họ có thể chọn lựa những chương trình thích hoặc ghi nội dung ra thiết bị media để xem về sau này.

Giải pháp liên quan